Úc là điểm đến tuyệt vời cho việc học tập. Các khóa học chất lượng, cuộc sống sôi động và môi trường thân thiện luôn rộng tay chào đón sinh viên quốc tế. Hãy cùng Rightway tìm hiểu về các yêu cầu của visa khi du học tại Úc và sẵn sàng khởi hành trong năm 2016.

Bạn cần visa sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Úc. Trước khi ứng tuyển xin học, bạn cần liên hệ Bộ Di Trú và Biên Phòng của Úc (Department of Immigrant and Border Protection) hoặc văn phòng cấp visa Úc gần nhất để tìm hiểu xem bạn có thể xin visa học tập hay không, hồ sơ xin visa ra sao và yêu cầu những chứng từ gì. Đa số các trường hợp, một thành viên trong gia đình (vợ, chồng hoặc con) có thể xin visa học tập để sống cùng bạn trong suốt thời gian bạn học tại Úc.

Những yêu cầu tổng quát và căn cứ xin visa

Có rất nhiều yêu cầu học sinh cản thỏa mãn để đủ tiêu chuẩn xin visa học tập.Những yêu cầu đó bao gồm:

 

  • Sức khỏe
  • Tính cách
  • Bảo hiểm Sức khỏe cho Sinh viên Quốc tế (Overseas Student Health Cover – OSHC)
  • Không có khoản vay nào với Liên bang Úc.
  • Người giám hộ, nơi ở và sắp xếp các khoản phí cho học sinh dưới 18 tuổi.
  • Khả năng chi trả tiền vé máy bay, học phí, chi phí sinh hoạt cho bản thân và các thành viên trong gia đình suốt thời gian ở Úc (tối thiểu $18,610 AUD/năm cho chi phí sinh hoạt tại Úc)
  • Kết quả học tập.
  • Thông thạo tiếng Anh.
  • Chứng minh bạn hoàn toàn vì mục đích học tập 

 

Xin visa du học

Tùy vào khóa học bạn ghi danh, visa du học được chia thành các loại khác nhau. Bạn có thể xin visa dựa vào thư mời hoặc hoặc giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) từ trường, nhưng thường bạn cần xuất trình giấy xác nhận ghi danh trước khi được cấp visa. Bạn cũng có thể đăng ký xin visa trực tuyến thông qua website DIBP, đăng ký qua bưu điện hoặc trực tiếp đăng ký tại các văn phòng được ủy nhiệm. Quy trình xin visa khác nhau tùy vào khả năng tài chính của bạn, thường được chia thành 3 bậc dựa theo quốc gia của bạn và khóa học bạn muốn tham dự (từ khác khóa ELICOS, phổ thông trung học cho đến bậc sau đại học và nghiên cứu). Bậc càng cao (1 là thấp nhất, 3 là cao nhất), bạn càng cần nhiều chứng từ để xin visa. Bạn có thể tham khảo cách đánh giá khả năng tài chính của mình tại www.border.gov.au/trav/stud/stud.

Khi xin visa du học nếu bạn xuất trình được CoE ghi danh học Đai học hoặc không phải đại học nhưng đào tạo các chuyên sâu, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, sinh viên trao đổi đều được xét visa theo quy trình có sẵn. Nghĩa là bạn được xét theo một quy trình khác không phải đánh giá khả năng tài chính và giảm bớt số chứng từ bất kể bạn đến từ quốc gia nào. Xem thêm tại www.border.gov.au/trav/stud/stre

Hỗ trợ xin visa

Cách tốt nhất để biết cụ thể bạn cần những gì để xin visa là xem tại website DIBP www.border.gov.au/trav/stud. Bạn cũng có thể hỏi trung tâm du học của Rightway, văn phòng cấp visa Úc được ủy quyền gần nhất hoặc văn phòng trợ giúp sinh viên quốc tế tại trường mà bạn đăng ký theo học để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình xin visa.

Các loại phí

Bạn phải trả khoản phí không hoàn lại $550 AUD trong đa số các trường hợp xin visa. Nếu bạn có người thân đi cùng trong quá trình học thì mỗi người thân sẽ phải đóng thêm phí visa đính kèm. Khoản phí này khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi người đi kèm. Ngoài ra có thể phát sinh các chi phí khác như phí khám sức khỏe, kiểm tra an ninh và phí dịch thuật (nếu yêu cầu).

Làm việc tại Úc

Khi có visa học tập, bạn cũng đương nhiên được quyền làm việc. Xem thêm tại www.border.gov.au/trav/stud/more/work-conditions-for-student-visa-holder. Sinh viên quốc tế và thành viên gia đình phụ thuộc được giới hạn 40 giờ làm việc mỗi 2 tuần trong học kỳ và làm việc không giới hạn vào các kỳ nghỉ. Quy định này không áp dụng cho sinh viên bậc thạc sĩ, nghiên cứu sinh hoặc tiến sĩ vì sinh viên ở các bậc học này được làm việc không giới hạn. Trước khi bắt đầu làm việc bạn cần có mã số thuế tại Úc (Australian Tax File Number). Các đăng ký mã số thuế bạn xem tại www.ato.gov.au.

Làm việc tại Úc mang lại một số lợi ích cho sinh viên quốc tế như:

- Làm việc liên quan đến chuyên ngành học sẽ có lợi cho hồ sơ xin việc sau này.

- Các việc làm bán thời gian mang lại thu nhập cho sinh viên.

- Trau dồi tiếng Anh, gặp gỡ bạn mới và phát triển các mối quan hệ có lợi về lâu dài.

Quyền lợi khi làm việc tại Úc

Trước khi tham gia làm việc tại Úc, bạn nên biết các quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Bạn cần lưu ý những điều sau khi làm việc tại Úc:

- Đảm bảo mức lương của bạn cao hơn hoặc bằng mức lương tối thiểu quy định theo ngành nghề hoặc được Ủy ban Công bằng Lao động (Fair Work Commission) ban hành. Trả tiền mặt là trái pháp luật.

- Cân nhắc kĩ khi thử việc không lương. Bạn được trả tiền trong suốt quá trình làm việc, trừ khi làm tình nguyện hoặc theo sắp xếp của trường.

- Đọc kỹ hợp đồng lao động trước khi ký. 

nguồn: copy


Danh sách trường ưu tiên không chứng minh tài chính du học Úc

Danh sách trường ưu tiên không chứng minh tài chính du học Úc

Từ sau 1/7/2016 này, chính sách xét duyệt Visa du học Úc mới SSVF sẽ chính thức được áp dụng. Với quy định mới này, phụ huynh cần chứng minh thu nhập để chứng minh đủ tài chính đảm bảo cho việc học của con mình, nhưng Lãnh sự quán cũng cho một hướng mở khác, nếu bạn đi học tại những Trường sau thì không cần chứng minh thu nhập. 

Dưới đây là danh sách các trường chính thức được miễn chứng minh tài chính khi du học Úc được áp dụng từ sau 1/7/2016...

Đóng cửa trường RGIT Melbourne, Tasmania, Sydney

Đóng cửa trường RGIT Melbourne, Tasmania, Sydney

Vậy là lại thêm một trường nữa bị đóng cửa. Các bạn từ các trường như: RGIT, Careers Australia, ASM ở Melbourne và Perth (cũng của CA) cần hỗ trợ thì liên hệ Rightway Australia ngay nhé. 

- Hotline: 0420 456 789
- Add: Level 1, 420 Collins St, Vic 3000.

CAREERS AUSTRALIA - Một Trong Số Các Đơn Vị Đào Tạo Nghề Lớn Của Úc Bị Đóng Cửa

CAREERS AUSTRALIA - Một Trong Số Các Đơn Vị Đào Tạo Nghề Lớn Của Úc Bị Đóng Cửa

Cuối cùng thì nhà cung cấp giáo dục nghề VET được coi là một trong những đơn vị lớn nhất về đào tạo nghề với quy mô 13 Campuses khắp nước Úc, 1000 nhân viên và hơn 15 ngàn sinh viên đã "ngỏm củ tỏi". Thật đáng tiếc vì đây là quyết định cuối cùng sau khi đơn kháng cáo của Careers Australia đã bị chính phủ liên bang từ chối.

Du học Úc 2017 siêu tiết kiệm với nhiều học bổng hấp dẫn

Du học Úc 2017 siêu tiết kiệm với nhiều học bổng hấp dẫn

Mỗi năm, hàng nghìn du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc để tiếp tục con đường học vấn của mình. Vì sao Úc lại được ưu ái đến vậy trong thời đại khủng hoảng kinh tế này?

VĂN PHÒNG TẠI ÚC
  • - Address: Level 1, 420 Collins St, VIC 3000
  • - Hotline: +61 420 456 789

  • - Office: +61 386 872 166

  • - Email: Admin@duhocrightway.com
Văn phòng TP.HCM
  • - Địa chỉ: Tầng 1, 90-92 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. HCM
  • - Office: +84 286 654 5582

  • - Email: Vietnam@duhocrightway.com

 © Copyright 2017 www.rightway-edu.com, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
 Mua bảo hiểm

Loading...

Back To Top