Úc là một đất nước hội tụ đầy đủ những gì tuyệt vời nhất để trải nghiệm của cuộc sống mới. Phong cảnh Úc xinh đẹp và thơ mộng, là xứ sở của những chú chuột túi đáng yêu. Con người Úc thân thiện và cời mở. Đặc biệt, nền giáo dục Úc nổi tiếng với tầm đẳng cấp hàng đầu thế giới. Được đặt chân tới Úc để học tập, trao dồi kiến thức và trải nghiệm cuộc sống là mơ ước của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, chi phí đi du học luôn là vấn đề nan giải của tất cả các bậc phụ huynh. Làm sao để du học Úc giá rẻ nhất nhưng vẫn có thể học tập và trải nghiệm cuộc sống nơi đây. Hãy để RIGHTWAY giúp bạn tìm hiểu nhé!

 

du-hoc-uc-gia-re-nhat

 

Có thể nói, phần nặng nhất trong các chi phí khi đi du học đó chính là học phí. Để du học Úc giá rẻ nhất, bạn có thể tham khảo các trường có học phí tương đối thấp, được theo liệt kê như sau:

 1. Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Trường có chương trình học bổng giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

-       Bậc Đại học học trong vòng 3 năm, học phí từ 42,240 AUD đến 46,320 AUD

-       Bậc Thạc sỹ học trong vòng 2 năm học phí từ 25,992 AUD đến 34,656 AUD.

 1. Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn, IT, Thương mại, Kế toán, Nấu ăn, Thạc sỹ quản trị kinh doanh… Trường nhận đào tạo tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ

-       Học phí cho khóa học Cử nhân là 16,400 AUD/năm và Thạc sỹ là 17,000 – 20,000 AUD/năm

 1. Đại học James Cook Brisbane

Đại học James Cook Brisbane là một trong những trường hàng đầu của thế giới về chất lượng đào tạo.

-       Học phí tham khảo cho bậc học Cao đẳng kinh doanh là 18,107 AUD /năm.

-       Học phí của chương trình dự bị Thạc sỹ là 14,227 AUD trong vòng 4 tháng.

-       Học phí cho 3 năm học Đại học tại trường là 27,161 AUD /năm.

-       Học phí để học Thạc sỹ là 28,455 AUD /năm trong 1,5 năm học tại trường.

 1. Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE New South Wales nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng Anh, các ngành nghề với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và các chương trình đào tạo Đại học, văn bằng hai.

-       Học phí cho bậc học Cao đẳng là 16,478 AUD /năm và trên Cao đẳng là 19,763 AUD / năm.

 1. Đại học Victoria

Trường Đại học Victoria là trường Đại học đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

-       Học phí cho bậc học Đại học là từ 14,000 AUD đến 18,000 AUD/năm.

-       Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18,000 AUD đến 21,000 AUD/năm.

 1. Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent nằm ngay thủ đô Sydney của Úc.

-       Học phí cho cấp bậc Cao đẳng là khoảng 5,000 AUD/khóa.

-       Học phí cho cấp bậc Cử nhân là khoảng 35,000 AUD/khóa.

 1. Đại học Ballarat

Trường Đại học Ballarat được công nhận là trường Đại học đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy. Trường chuyên ngành về công nghệ thông tin và có hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí tham khảo:

-       Cấp bậc Đại học: 14,000 AUD – 16,000 AUD/năm

-       Cấp bậc Thạc sỹ: 16,000 AUD – 20,000 AUD/năm

 1. Hệ thống các trường đào tạo về du lịch khách sạn

Như William Blue College, Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School… Đây đều là những trường có mức học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo thuộc hàng danh tiếng tại Úc. Điểm cộng của các trường này là sau khi học xong, du học sinh sẽ được giới thiệu vào các công ty lớn, có uy tín làm việc.

 

du-hoc-uc-gia-re-nhat


Bên cạnh đó, để chi phí du học Úc giá rẻ nhất, bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi học tập và sinh hoạt tại đây:

Chi phí nhà ở

Sống trong ký túc xá không thực sự phổ biến ở Úc. Thế nên việc thuê nhà được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn hơn. Điều này không thuận lợi cho các bạn du học sinh muốn du học Úc giá rẻ nhất nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn có thể thuê chung với các du học sinh khác. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích, bạn có thể lựa chọn hình thức ở phù hợp với mình.

-       Ở cùng gia đình người bản xứ: 142 AUD - 350 AUD /tuần.

-       Thuê nhà: 130 AUD - 517 AUD /tuần. Đây có vẻ là cách thích hợp cho những bạn muốn du học Úc giá rẻ nhất.

-       Nội trú tại trường: 12,934 AUD  - 25,868 AUD/năm.  

Sinh hoạt phí

Việc sống tự lập ở Úc sẽ rất khó khăn với một du học sinh Việt Nam trong thời gian đầu. Bạn sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ ba mẹ hoặc bạn bè. Mọi chi phí của bạn đều phải được cân nhắc và lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Du học Úc giá rẻ nhất sẽ được, nếu bạn tham khảo một số chi phí sinh hoạt sau:

-       Gas, điện nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà là 60-100 AUD/tuần 

-       Điện thoại di động trả trước (không giảm giá): 0.88 AUD/phút

-       Điện thoại bàn và Internet: 20-50 AUD

-       Bảo hiểm sinh viên: 437 AUD (kéo dài trong vòng 12 tháng)

Chi phí đi lại

Với các nước phát triển như Úc thì các phương tiện công cộng luôn là sự lựa chọn số một cho các du học sinh có ý định du học Úc giá rẻ nhất. Bởi, phương tiện công cộng nơi đây vừa sạch sẽ, an toàn lại nhanh chóng. Hãy lưu ý, tìm hiểu thật kĩ các tuyến đường, trạm dừng và thẻ sinh viên để được giảm giá nếu bạn thuộc diện sinh viên “du học Úc giá rẻ nhất” để tiết kiệm chi phí cho mính nhé.

Chi phí ăn uống

Ăn uống là một vấn đề thực sự khó khăn với những bạn du học sinh lần đầu xa vòng tay ba mẹ. Bạn có thể lựa chọn đi chợ hoặc đi siêu thị giá rẻ. Những siêu thị như Woolworths hoặc Coles là những siêu thị có giá cả khá dễ chịu đối với du học sinh.

 

Du học Úc giá rẻ nhất sẽ thực hiện được nếu bạn được chúng tôi tư vấn. RIGHTWAY sẽ tư vấn cho bạn những trường Đại học, Cao đẳng với học phí phù hợp nhất và sẽ chỉ dẫn cho bạn những bước đầu khi mới đặt chân lên nước Úc xinh đẹp.


Độ tuổi thích hợp đi Du Học Úc

Độ tuổi thích hợp đi Du Học Úc

Úc hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các du học sinh trên thế giới. Bởi Úc sở hữu một nền giáo dục đào tạo đẳng cấp, hệ thống các trường học chất lượng bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vấn đề độ tuổi vẫn là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên...

Cách phòng tránh nguy cơ bị HỦY visa sinh viên - đặc biệt khi về Việt Nam và quay lại Úc!

Cách phòng tránh nguy cơ bị HỦY visa sinh viên - đặc biệt khi về Việt Nam và quay lại Úc!

Du Học sinh từ Việt Nam qua Úc, đặc biệt là những Du Học sinh quay về Việt Nam để thăm gia đình có khả năng bị cancel visa rất cao nếu không nắm rõ những quy định của luật visa. Dưới đây là một số lưu ý để phòng tránh nguy cơ bị huy visa sinh viên - đặc biệt khi về Việt Nam và quay lại Úc!

Du học sinh tại Úc khám chữa bệnh như thế nào?

Du học sinh tại Úc khám chữa bệnh như thế nào?

Du học sinh tại Úc khám chữa bệnh như thế nào Thay đổi môi trường sống, tập làm quen với khí hậu của một đất nước xa lạ thì việc bị bệnh là điều khó tránh khỏi đối với sinh viên du học Úc. Vậy bạn đã biết cách khám chữa bệnh tại Úc chưa? Hãy tham khảo bài viết Du học sinh tại Úc khám chữa bệnh như thế nào sau đây.

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Xin visa du học Úc mất bao lâu?

Từ lâu, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở Kangaroo xinh đẹp đã, đang và sẽ tiếp tực là điểm đến được của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Thế nhưng vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi chính sách xin visa du học hơi phức tạp và khó khăn về mặt giấy tờ thủ tục. Việc xin visa Úc mất thời gian vài tháng, thậm chí là cả năm, là lý do gây nên rất nhiều khó khăn và trở ngại cho cho việc nhập học của các du học sinh Việt Nam. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.

VĂN PHÒNG TẠI ÚC
 • - Address: Level 1, 420 Collins St, VIC 3000
 • - Hotline: +61 420 456 789

 • - Office: +61 386 872 166

 • - Email: Admin@duhocrightway.com
Văn phòng TP.HCM
 • - Địa chỉ: Tầng 1, 90-92 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. HCM
 • - Office: +84 286 654 5582

 • - Email: Vietnam@duhocrightway.com

 © Copyright 2017 www.rightway-edu.com, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
 Mua bảo hiểm

Loading...

Back To Top