Đất nước của những chú chuột túi đáng yêu đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh từ các quốc gia trên thế giới bởi nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Với bài viết này, RIGHTWAY sẽ giúp bạn đưa ra một số thông tin quan trọng về du học Úc những điều cần biết và những bí quyết giúp bạn sẵn sàng cho chuyến đi của mình.

Úc nổi tiếng là 1 đất nước có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng. Chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho việc du học tại Úc như: không cần chứng minh tình hình tài chính hay chứng chỉ tiếng Anh, nhưng bạn vẫn phải chứng tỏ được gia đình bạn đủ khả năng chi trả mọi khoản chi phí khi bạn học tập tại đây, cũng như học lực của bản thân bạn.

 

du-hoc-uc-nhung-dieu-can-biet

 

Du học ÚC những điều cần biết để chuẩn bị thật tốt cho một cuộc sống mới:
 

 1. Hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh cho mình thật tốt để có thể hòa nhập thật nhanh với cuộc sống và con người nơi đây.
 2. Sẵn sàng cho bản thân phải sống một cuộc sống tự lập. Hãy học các kỹ năng cơ bản như nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là quản lý chi tiêu. Bạn sẽ rất khó khăn khi tìm kiếm một sự giúp đỡ hoặc dựa dẫm những người xung quanh 
 3. Hãy kết bạn và trao đổi thông tin với các cựu du học sinh Úc cũng như với các du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây để hiểu rõ văn hoá, phong tục, tập quán và cũng như hướng dẫn bước đầu khi bạn mới đặt chân lên nước Úc. Du học Úc những điều cần biết về cách sống của người dân tại đây sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.
 4. Nếu bạn chọn hình thức ở chung nhà với người bản xứ hoặc cùng với các sinh viên khác, hãy giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian, thời gian riêng của những người xung quanh.
 5. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện tính cách bản thân, cũng như vốn tiếng Anh giao tiếp của mình. Nếu có thể, hãy tìm một việc làm thêm, đây là cách giúp bạn cũng là hoàn thiện hơn cách sống ngoài xã hội cũng như kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
 6. Cuối cùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số chi phí du học Úc những điều cần biết để có được những dự tính kinh phí cho việc du học tại Úc của mình nhé!

Du học Úc những điều cần biết quan trọng nhất có lẽ là học phí tại các trường Đại học và Cao đẳng.

Du học Úc những điều cần biết về chi phí du học Úc:

-       Khóa học Anh văn tại Úc có học phí khoảng 400 -500 AUD/một tuần. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Úc. Với khóa học Tiếng Anh tại đây, khả năng Anh ngữ của bạn sẽ được trao dồi một cách đáng ngạc nhiên. Sau những khóa học Anh văn tại Úc, chắc chắn bạn có thể đủ trình độ sử dụng tiếng anh như người bản xứ.

-       Học phí khóa Trung học tại Úc khoảng từ 10.000 đến 16.000 AUD/một năm.

-       Học phí khóa Cao đẳng tại Úc khoảng từ 13.000 đến 20.000 AUD/một năm.

-       Học phí khóa Đại học tại Úc khoảng từ 21.000 đến 25.000 AUD/một năm.

-       Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng/Đại học ở Úc, tương lai tươi sáng, rộng mở và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp sẽ luôn đợi bạn ở phía trước.

-       Và cuối cùng là học phí khóa học cao học tại Úc là khoảng 30.000 - 52.000 AUD/trọn khóa. Nền giáo dục Úc từ lâu đã nổi tiếng về nghiên cứu khoa học. Với khóa học cao học tại đây, chắc chắn bạn sẽ không hối hận về những gì đã bỏ ra, bởi lượng kiến thức mà bạn sẽ học được là vô tận.

 

du-hoc-uc-nhung-dieu-can-biet

 

Du học Úc những điều cần biết về đất nước xinh đẹp này:

Úc là một đất nước xinh đẹp, hiền hòa và đa văn hoá. Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới vừa là một lục địa, vừa là nước có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới. Diện tích đất liền của Úc là 7.659 triệu km2. Nước Úc được thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh sắc hùng vĩ và đẹp mắt. 

Người dân Úc thân thiện, năng động và đầy tự tin. Tình hình chính trị tại Úc cũng khá ổn định. Do vậy Úc là điểm đến lý tưởng mà du học sinh có thể học tập và trao dồi kinh nghiệm sống.

Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình tại Úc là khỏang 29°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm. Thế nhưng, bao quanh Úc là những bãi biển thơ mộng và xinh đẹp. Mùa hè dù nhiệt độ có lên cao bao nhiêu thì đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn du học sinh có thể tung tăng đi chơi biển và thưởng thức vẻ đẹp thơ mộng của các bãi biển xinh đẹp ở Úc.

Còn giữa mùa đông, vào khoảng tháng Bảy, nhiệt độ ban ngày vào khoảng 22°C và ban đêm vào khoảng 10°C. Thời tiết mát mẻ, không quá lạnh, nhưng bạn cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe vì chênh lệch nhiệt độ giữa này và đêm là khá cao.

Du học Úc và những điều cần biết về múi giờ:

Thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng. Khoảng cách múi giờ không chênh lệch nhiều nên thời gian đầu, sẽ không gây khó khăn cho các bạn du học sinh Việt Nam về thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Du học Úc và những điều cần biết về phương tiện giao thông công cộng:

Tại Úc, bạn có thể di chuyển bằng xe lửa hoặc xe buýt… Các phương tiện giao thông công cộng tại Úc cực kỳ an toàn và sạch sẽ. Bạn nên tìm hiểu kĩ về các tuyến đi để tránh bị lạc đường nhé.

Du học Úc và những điều cần biết về văn hóa:

Úc là một đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo và đa văn hóa với nhiều món ăn và lối sống mới lạ. Dân cư sống tại Úc phần lớn đến từ nhiếu lãnh thổ khác nhau. Thế nên, văn hóa tại nơi đây rất phong phú và đa dạng, từ ẩm thực, lối sống cho tới cách ăn mặc… Bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam mà bạn yêu thích và mặc những bộ đồ theo sở thích hoặc tôn giáo của mình.

Du học Úc những điều cần biết về chi phí ăn ở:

Trung bình chi phí ăn ở của một du học sinh Việt Nam tại Úc khoảng 18.610 AUD /1 năm. Thế nhưng trên thực tế, điều này còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và hình thức ở trọ khi bạn du học tại đây.

Thực ra, chi phí cho du học sinh tại Úc không quá đắt đỏ, hơn nữa các trường đại học luôn có các chính sách hỗ trợ để du học sinh có thể ổn định cuộc sống và an tâm học hành. Do vậy, Úc chính là một điểm đến du học lí tưởng mà các du học sinh cần cân nhắc khi chọn cho mình một đất nước du học thích hợp.


6 thành phố du học hấp dẫn và tuyệt vời nhất nước Úc

6 thành phố du học hấp dẫn và tuyệt vời nhất nước Úc

Cả nước Úc được chia thàng 6 tiểu bang (New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania,Victoria và Western Australia) và 2 vùng lãnh thổ (Northern Territory và Australian Capital Territory). Mỗi tiểu bang, vùng lãnh thổ đều có những đặc điểm địa hình, thời tiết khác biệt, với một thủ phủ riêng...

DU HỌC ÚC - NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

DU HỌC ÚC - NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Australia được thừa nhận là một nơi tuyệt vời để sống, nhưng bạn có biết Australia còn cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới? Hệ thống giáo dục của Australia đào tạo ra những nhà khoa học, các nhà thiết kế, những nhà sư phạm, các nhà doanh nghiệp, những nghệ sỹ và những người theo chủ nghĩa nhân đạo là người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel...

Những Lưu Ý Khi Xin Visa Du Học Úc

Những Lưu Ý Khi Xin Visa Du Học Úc

Đi du học là một quyết định rất quan trọng, du học có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Thế nên các bạn càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì những khó khăn vấp phải sẽ càng ít đi bấy nhiêu.

Có 4 yếu tố chính cần phải chuẩn bị một cách kỹ càng trước khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin du học là: Tài chính, tâm lý, chọn trường-chọn ngành và bí quyết xinh visa.

Du học Úc sẽ cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc sẽ cần bao nhiêu tiền?

Nếu là du học sinh Việt Nam, bạn hẳn sẽ rất đắn đo và băn khoăn không biết liệu trong chuyến du học Úc của mình, bạn sẽ cần phải chi bao nhiêu tiền, chi cho những khoản nào, vào lúc nào và cuối cùng, trước khi đi du học bạn sẽ phải chuẩn bị nguồn lực kinh tế như thế nào

Du học Úc - Nơi ươm mầm tài năng trẻ

Du học Úc - Nơi ươm mầm tài năng trẻ

Úc là một quốc gia bao gồm 6 tiểu bang: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (SA), Tây Úc (WA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và thêm hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục.

VĂN PHÒNG TẠI ÚC
 • - Address: Level 1, 420 Collins St, VIC 3000
 • - Hotline: +61 420 456 789

 • - Office: +61 386 872 166

 • - Email: Admin@duhocrightway.com
Văn phòng TP.HCM
 • - Địa chỉ: Tầng 1, 90-92 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. HCM
 • - Office: +84 286 654 5582

 • - Email: Vietnam@duhocrightway.com

 © Copyright 2017 www.rightway-edu.com, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
 Mua bảo hiểm

Loading...

Back To Top